TÌNH HÌNH NHIỄM CORONA Ở FUKUSHIMA ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ NGHIÊM TRỌNG HƠN Ở TOKYO

0
684

Tại tỉnh Fukushima, 4 trường hợp nhiễm coronavirus mới được phát hiện vào ngày 9, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 33. Mặc dù đó không phải là một số lượng lớn trên toàn quốc, nhưng số người nhiễm bệnh tích lũy đã tăng gấp đôi trong 4 ngày qua và đã nhanh chóng tăng lên 5,5 lần trong 9 ngày.

Theo Keiji Kanemitsu, giáo sư về biện pháp đối phó với bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y khoa, cuộc họp vào ngày 9/4 đã chỉ ra rằng, tổng số bệnh nhân nhiễm bệnh tăng gấp đôi ở Tokyo là 5-6 ngày, nhưng ở Fukushima là 3-4 ngày. Vào ban ngày, nhiễm trùng lây lan nhanh chóng và tình hình còn tồi tệ hơn ở Tokyo.

Một ví dụ về nhiễm trùng cụm xảy ra tại bưu điện. Năm người bao gồm các nhân viên phụ trách dịch vụ đã bị nhiễm bệnh vào ngày 9, hai nhân viên bao gồm cả người đưa thư cũng bị nhiễm bệnh. Một cuộc khảo sát của trung tâm y tế cũng cho thấy có 23 người khác cũng có liên hệ với các bệnh nhân.
Nhưng điều đáng lo ngại ở đây là các nhân viên nói trên đã có triệu chứng ho và sốt từ ngày 30/3 nhưng họ vẫn tiếp tục đi làm họ không lo lắng về tình trạng bệnh của bản thân và sự lây lan sang cộng đồng. Họ nghĩ họ ở vùng nông thôn ít tiếp xúc và ít có khả năng bị bệnh và lây bệnh. Đó là một điều rất đáng sợ khiến con số bệnh nhân ở Fukushima có thể tăng vọt bằng Osaka hoặc Tokyo trong khoảng thời gian ngắn.

Nguồn: Yahoo JP
Biên tập: Team Taihen

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here