Sách tiếng Nhật chất lượng cho mục tiêu CHINH PHỤC N3, N2, N1

0
2933

Sách tiếng Nhật chất lượng cho mục tiêu CHINH PHỤC N3, N2, N1

Luyện thi N2 và N1 đòi hỏi công sức cao hơn nhiều so với phần còn lại. Với mỗi cấp độ này Diễn Đàn Tiếng Nhật sẽ đưa ra từ 5-10 cuốn sách đi kèm với phân tích để người học lựa chọn. Tiêu chí để lựa chọn sách sẽ bao gồm luyện tập toàn diện các kỹ năng, đi kèm là lượng bài tập tiếng nhật N3, N2, N1 phong phú phục vụ cho quá trình luyện thi.

Tuyển tập sách tiếng Nhật chinh phục N3, N2, N1

  • Sách học tiếng Nhật N3
  • Sách học tiếng Nhật N2
  • Sách học tiếng Nhật N1

Sách học tiếng Nhật N3

Cuốn sách tiếng Nhật N3 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Minna no Nihonga Shokyuu, bản thân mình cũng đánh giá đây là 1 cuốn sách tổng hợp đầy đủ kiến thức để thi N3, từ các kỹ năng đến bài tập tiếng nhật đính kèm.

Minna no Nihongo Shokyuu (sách ôn luyện thi N3)

Minna no Nihongo Shokyuu sẽ cung cấp đầy đủ tất các kiến thức để bạn có đủ khả năng tham gia kỳ thi N3. Cuốn sách tiếng Nhật N3 này sẽ bao gồm 1 sách giáo khoa và 1 CD, đi kèm sẽ là bài tập và đáp án.

Thật may mắn cho các bạn muốn tiết kiệm chi phí, cuốn sách này đã có bản PDF và CD, các bạn có thể tải về tại đây:

  1. Sách giáo khoa + CD
  2. Đáp án sách giáo khoa
  3. Sách bài tập và đáp án

Bản thân mình đánh giá đây là cuốn sách học tiêng Nhật N3 tốt nhất hiện tại.

Sách tiếng nhật N2

Kì thi Năng lực n2 sẽ yêu cầu thí sinh ở 1 trình độ hoàn toàn khác, các kỹ năng mà kì thi khai thác bao gồm Ngữ pháp, Từ vựng, Kanji, Đọc hiểu, Nghe hiểu. Mỗi kỹ năng này lại có những cuốn sách ôn thi riêng biệt.

Với mỗi kỹ năng, Diễn Đàn Tiếng Nhật sẽ điểm danh 1 đầu sách MIỄN PHÍ mà các bạn có thể tải về ở dạng Pdf. Trong mỗi cuốn sách đều sẽ có phần lý thuyết, ví dụ và bài tập. Nếu bạn tự tin có thể hoàn thiện toàn bộ sách ôn thi tiếng Nhật N2 dưới đây thì bạn đã có thể bắt đầu chuẩn bị thủ tục thi N2 rồi đó.

Sách Ngữ pháp luyện thi N2: Shinkanzen Master N2 Grammar

Nhắc đến sách ngữ pháp tiếng nhật để ôn thi N2 là nghĩ ngay đến cuốn sách này.

sách ngữ pháp tiếng nhật n2

Số lượng ngữ pháp mà cuốn sách tiếng Nhật N2 Shinkanzen đưa vào là khoảng 211, được chia làm 26 bài, mỗi bài có từ 4 đến 6 mẫu ngữ pháp (có liên quan về mặt ý nghĩa). Về phần bài tập, có thể nói là khá phong phú, thường là chọn dạng đúng của một mẫu ngữ pháp nhất định, rồi thì chọn mẫu ngữ pháp thích hợp. Đặc biệt có 2 phần cuối là bài tập áp dụng, có đầy đủ các dạng sẽ gặp trong đề thi. Có thể nói Shikanzen là sự lựa chọn hàng đầu.

Cuốn Ngữ pháp tiếng Nhật này đã có bản mềm, các bạn có thể tải về tại đây.

Sách Từ vựng luyện thi N2 (N2 Speed Master Goi)

Sách từ vựng  tiếng Nhật Speed Master N2 Goi thì đã quá quen thuộc với những ai đang luyện thi rồi. Sách được chia thành 45 chủ đề, tương đương với 45 bài, mỗi bài các bạn sẽ được học khoảng 40 – 50 từ vựng tiếng Nhật. Như vậy tính trung bình ra thì sẽ là tầm 2000 từ. Như vậy cũng là tương đối đủ (vì N3 là khoảng 3700 từ, lên N2 là xấp xỉ 6000 từ).

Bạn có thể tải về bản Pdf tại đây. hoặc tìm mua sách tại các nhà sách địa phương.

Sách Kanji luyện thi N2 (Intermediate Kanji Book I&II)

sách kanji tiếng nhật n2

Dưới đây là đánh giá của trang nipponkiyoshi.com về cuốn sách dành riêng cho việc ôn luyện Kanji này.

Intermediate Kanji Book là quyển sách tiếng nhật trung cấp của 2 cuốn sách sơ cấp Kanji hay nhất mà mình từng học là Basic Kanji Book.

Tuy nhiên, bản Intermediate làm mình có đôi chút thất vọng do sách đã đổi phong cách trình bày. Nếu như ở Basic Kanji, các chữ được trình bày theo từng bài, trực quan, có hướng dẫn viết và các bài tập bổ trợ thì lên trung cấp, trông nó khác hẳn. Mỗi bài học giờ đây là một bài học lớn, mỗi bài gồm có 20 chữ Hán mới (so với 500 chữ ở Basic) và được trình bày theo dạng như sau:

– Phần đầu là ôn lại các chữ Hán từ cuốn Basic (rất hữu ích)

– Phần thứ 2 là Luyện tập cơ bản, các bạn sẽ làm quen với các 20 chữ Hán mới, tuy nhiên để tra các chữ Hán này, các bạn phải giở phần cuối sách ra để coi (phần cuối sách liệt kê tất cả các chữ Hán có trong sách, nhưng không được xếp theo bài mà lại được xếp theo Bộ thủ).

Đây là phần làm mình rất nản vì mỗi lần tra chữ Hán như một cực hình, mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên bù lại, phần bài tập của sách giống như 2 quyển sơ cấp trước đó, hết sức tuyệt vời. Các bài tập ứng dụng cơ bản như chọn chữ Hán thích hợp, điền từ, phân loại… bên cạnh đó là các bài Kadai 課題(các bài tập bổ trợ) và phần コラム (đã trở thành thương hiệu của sách) nơi chứa các bài đọc thêm, các thông tin mà bạn có thể áp dụng ngay các Kanji mới học.

2 quyển này sẽ cung cấp cho các bạn thêm 667 chữ Kanji mới, cộng thêm với 500 chữ từ Basic sẽ cho ta khoảng hơn 1100 chữ Hán. Đủ tiêu chuẩn N2 nhé

Người học có thể tải về sách Kanji tiếng Nhật tại đây.

Sách Đọc hiểu luyện thi N2 (Speed Master N2 Dokkai)

Speed Master N2 Dokkai là 1 cuốn sách được đánh giá tuyện với cho việc ôn luyện phần đọc hiểu của kỳ thi N2.

Vì sao lại thế. Thứ nhất, đầu sách tiếng Nhật N2 này có phần hướng dẫn cách đọc khi làm bài, các chiến thuật khi đọc, như kiểu làm sao để đọc cho nhanh, làm sao để phân biệt được thông tin nào cần, thông tin nào không cần… tất cả bằng tiếng Nhật nhé.

Phần thứ hai là keyword, các từ thông dụng hay lặp lại nhiều lần, được chia theo các chủ điểm (ví dụ như liên quan đến chủ đề 会社 thì có những từ nào hay gặp). Việc này giúp cho Kỹ năng đọc hiểu được cải thiện đáng kể.

Một cái hay nữa của sách đó là thời gian. Như các bạn đã biết thì thời gian rất quan trọng, nên căn thời lượng đọc cho mỗi phần thế nào, thì trong sách Speed Master đều có cả. Ví dụ phần đọc ngắn, mấy bài đầu quy định 4 phút, về sau rút ngắn dần thành 3 phút, bài đọc dài cũng thế, bài đầu 10 phút về sau còn 9 chẳng hạn. Rất hữu ích phải không?

Tải sách đọc hiểu luyện thi N2 tại đây.

Sách Nghe hiểu luyện thi N2 (Mimikara Oboeru Choukai Training N2)

Cuốn sách này được đánh giá rất cao bởi lượng bài tập tiếng Nhật nhiều, các dạng bài y hệt form đề thi và giọng đọc dễ nghe.

sách nghe hiểu tiếng nhật n2

Đây cũng là một trong những cuốn sách bài tập tiếng nhật luyện thi n2 mà Diễn Đàn Tiếng Nhật đánh giá cao nhất.

Rất may mắn cuốn sách dành riêng cho kỹ năng nghe hiểu này cũng có bản mềm. Bạn có thể tải về tại đây.

Sách Luyện đề N2 (Bộ 20 đề thi tiếng Nhật N2)

Cuối cùng, trong bộ sách tiếng Nhật N2 thì chắc chắn không thể thiếu phần luyện đề.

sách luyện đề tiếng nhật n2

Diễn Đàn Tiếng Nhật sưu tầm và tổng hợp tại bài viết này 20 đề thi tiếng Nhật N2 cho các bạn tham khảo. Ngoài bộ đề này ra thì Trên trang chủ chính thức của jlpt cũng có đề thi mẫu sample test, các bạn cũng nên xem qua và download về làm thử.

Tải về Bộ 20 đề thi tiếng Nhật N2 tại đây.

Trên đây là những cuốn sách ôn thi tiếng nhật N2 mà Diễn Đàn Tiếng Nhật đánh giá tốt nhất cho người học.

Sách tiếng Nhật N1

Giống như sách học tiếng Nhật N2 thì bộ sách tiếng Nhật N1 cũng sẽ cần có đủ 5 kỹ năng: Ngữ pháp, Từ vựng, Kanji, Đọc hiểu, Nghe Hiểu.

Chúng ta sẽ điểm danh từng kỹ năng một nhé.

Sách Ngữ pháp ôn thi N1: Shin Kanzen Master

Sách Ngữ pháp tiếng Nhật Shin Kanzen Master được đánh giá là chi tiết và giải thích kĩ lưỡng nê sẽ rất tốt khi chọn Kanzen Master cho trình độ N1. Điểm khó khăn duy nhất của cuốn ôn thi N1 này chủ yếu ở việc họ giải thích hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nhưng sau khi đã đạt được N2 thì nó không phải là một trở ngại gì lớn.

Nếu các bạn muốn luyện tập kĩ hơn phần ngữ pháp có thể tham khảo thêm sách Shiken ni deru Bunpou to Hyougen N1 ở trên. Cuốn này cung cấp khá nhiều bài tập tiếng Nhật N1 đi kèm với đáp án.

Bản mềm có thể tải tại đây.

Sách Từ vựng tiếng Nhật N1: ShinKazen Master N1:Goi

sách từ vựng tiếng nhật n1

Cuốn từ vựng tiếng Nhật N1 này ở cấp độ khá khó bởi nó được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Người học có thể gặp khó khăn đôi chút ở việc dịch nghĩa cuốn sách.

Tuy nhiên, điểm cực hay của nó là cuốn sách tổng hợp rất nhiều bài tập tiếng Nhật cho kỳ thi N1, bao gồm cả bài tập luyện tập và bài tập giống trong các đề thi N1.

Các bạn tải sách về máy tính tại đây nhé.

Sách Kanji luyện thi N1: (Intermediate Kanji Book I&II)

Vẫn là cuốn sách Diễn Đàn Tiếng Nhật đề xuất cho các bạn đã luyện thi N2. Đây là cuốn Kanji khá đầy đủ cho cả N2 và N1, bởi vậy Diễn Đàn Tiếng Nhật sẽ không đưa ra thêm 1 cuốn sách nào cho kỹ năng này nữa. Các bạn có thể quay lại phần Sách tiếng Nhật N2 để tải cuốn này về máy nhé.

Sách đọc hiểu tiếng Nhật N1: Speed Master JLPT N1: Dokkai

sách đọc hiểu tiếng nhật N1

Speed Master không chỉ cung cấp các bài đọc cấp N1 mà còn có cả thời gian ấn định tối đa cho từng phần nữa. Đây cũng là đầu sách tiếng nhật mà Diễn Đàn Tiếng Nhật đề xuất cho người học ở cấp độ N2.

Với phần đọc hiểu tiếng Nhật N1, Diễn Đàn Tiếng Nhật tiếp tục khuyên các bạn nên sử dụng đầu sách này trong quá trình ôn luyện của mình bởi những điểm rất đặc sắc của nó.

Các bạn có thể tải cuốn đọc hiểu tiếng Nhật N1 Speed Master tại đây.

Sách nghe hiểu ôn thi N1: Mimi kara Oboeru N1

Cuốn Nghe hiểu Mimi Kara Oboeru N2 đã mang lại kết quả rất tích cực cho các bạn đã ôn thi N2 bởi vậy, cuốn dành cho N1 cũng hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả tương tự.

Lượng bài tập tiếng nhật về nghe hiểu là rất nhiều nên với sự chăm chỉ là bạn đã có thể lấy được điểm số tốt ở kỹ năng này.

Sách luyện đề tiếng Nhật N1: Tổng hợp đề thi JLPT qua các năm (2009 – 2011)

sách luyện đề tiếng nhật n1

Sau khi ôn luyện các kỹ năng N1 ở trên thì người học có thể bắt đầu với thực hành với các đề thi.

Dưới đây Diễn Đàn Tiếng Nhật sưu tầm một số đề thi JLPT qua các năm (2009 – 2011), các bạn có thể tải về để luyện tại tại đây.

Như vậy Diễn Đàn Tiếng Nhật đã gửi đến bạn bộ sách ôn luyện thi N1, N2 và N3. Việc ôn luyện thi năng lực tiếng Nhật N1-N3 tại nhà đòi hỏi 1 sự chăm chỉ và nỗ lực rất lớn. Hi vọng với các đầu sách tiếng Nhật trên đây, Diễn Đàn Tiếng Nhật có thể hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình ôn luyện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here